Những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể

Những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể

Những tác dụng của nhân sâm với cơ thể dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức về sản phẩm chăm sóc sức khỏe này. Nhân sâm nằm trong tứ thượng dược có tác dụng tốt với sức khỏe và sắc đẹp. Sử dụng nhân sâm đem lại nhiều lợi ích với sự phát triển của cơ thể và chất lượng cuộc sống. Có thể thấy những tác dụng tích cực của nhân sâm qua bài viết dưới đây.

những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể

Những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể

Những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể

– Tăng cường chức năng tuần hoàn:

Tác dụng của củ sâm tươi hàn quốc được chứng minh nhờ hàm lượng Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin,… với những người có khí huyết không ổn định thì việc sử dụng nhân sâm có tác dụng rất tuyệt vời. Tac dung sam han quoc không chỉ góp phần vào việc điều hòa khí huyết mà còn hạn chế hàm lượng Cholesterol trong máu.

Lượng cholesterol là một tronh những nguyên nhân gây ra các vấn đề, bệnh lý nguy hiểm về tim mạch như đột quỵ, tai biến mạch máu não. Khi lượng Cholesterol trong thành mạch được giải phóng, khả năng mắc bệnh sẽ thấp hơn. Công dụng của nhân sâm đối với hệ tuần hoàn và hệ tim mạch: ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số quan trọng như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết,…

– Tăng cường chức năng gan:

Giải độc gan, tăng cường chức năng gan là một trong những công dụng của nhân sâm được các chuyên gia đánh giá cao. Nhân sâm có tác dụng giải độc gan tốt, đặc biệt với những người có chức năng gan kém, người thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn nhờ thành phần 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo.

– Tác động tốt với ung thư:

Nhân sâm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhân sâm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhiều công trình nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm của các chuyên gia đã chứng minh thành phần Saponin Rh2, Rg3 có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nhờ khả năng ức chế, phá hủy các tế bào mắc ung thư, tác dụng sâm hàn quốc hạn chế sự lây lan, di căn của khối u. Đồng thời sử dụng nhân sâm có thể khắc phục các triệu chứng mà ung thư gây ra, hạn chế cơn đau sau xạ trị để bệnh nhân hòa nhập với cộng đồng.

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm chăm sóc sức khỏe

Những đối tượng sau đây không nên sử dụng nhân sâm để chăm sóc sức khỏe:
– Những người cơ thể hàn, thường xuyên bị đau bụng, lạnh bụng thì không nên sử dụng củ nhân sâm tươi hàn quốc .

– Những ai mắc bệnh mất ngủ mãn tính hay kể cả những người khỏe mạnh bình thường cũng không nên lạm dụng

– Củ nhân sâm không dành cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu hay cả với trẻ en dưới 15 tuổi

Sử dụng nhân sâm cần chú ý khoa học

Sử dụng nhân sâm cần chú ý khoa học

Nhân sâm hiện nay được phân phối dưới nhiều dạng, nhiều chủng loại và thành phẩm như:  Sâm tươi: thường dùng để ngâm rượu , pha trà uống, chế biến thức ăn như hầm gà, làm bánh hoặc say nhỏ cho vào sữa.Công dụng của sâm tươi là bồi bổ sức khỏe và bổ thận tráng dương cho nam giới. Hồng sâm: là những củ sâm to , màu trắng ngà còn nguyên rễ nhỏ, màu đẹp, giống hình người.Hồng sâm lại chi làm nhiều loại tùy theo trọng lượng. Bạch sâm : là sâm tốt nhưng không đạt  tiêu chuẩn như hồng sâm.

Người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm tại các đơn vị trên toàn quốc. Tham khảo thêm tại http://eva24h.vn .

Những tác dụng tích cực của nhân sâm với cơ thể 5.00/5 (100.00%) 2 votes
0/5 (0 Reviews)

Tag :