Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi nên ăn uống gì

Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi nên ăn uống gì  ?

 Cao huyết áp là tình trạng huyết áp động mạch cao hơn mức bình thường, kèm các triệu chứng choáng váng, đau đầu, ù tai, hoa mắt, hồi hộp, mất ngủ…Ngoài việc điều trị bằng thuốc, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì việc ăn uống khoa học sẽ trợ giúp rất lớn trong việc phòng trị căn bệnh này. Vậy bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên ăn gì để phòng ngừa và điều trị.

Cần tây: Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp

Cải cúc: Là loại rau thông dụng, chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp…

Rau muống: chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung cách (làm thoải mái lồng ngực) và chống phiền khát. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường tim, lợi niệu, giáng áp và phòng chống ung thư, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Cà chua: Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà: Đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Cà rốt rất tốt cho người điều trị bệnh cao huyết áp

Đặc biệt khi chế biến các món ăn cho người mắc bệnh cao huyết áp thì tránh việc nấu mặn, vì nếu người bệnh ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao hơn. Ngoài sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, chúng ta có thể bổ sung thêm một số loại thức ăn phù hợp với bệnh nhân chúng ta có thể sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng vừa cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe lại có tác dụng chữa trị bệnh cao huyết áp để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, người bệnh hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh cạnh bệnh cao huyết áp các bạn có thể xem thêm Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc chống béo phì hiệu quả ở giới trẻ hiện nay

Quà biếu mẹ chồng ý nghĩa sang trọng dip tết 2015

Chọn mua quà biếu bố mẹ chồng ý nghĩa sang trọng

Tuy nhiên, sử dụng loại thực phẩm chức năng nào thì cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để lựa chọ cho mình những sản phẩm phù hợp.

Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi nên ăn uống gì 3.25/5 (65.00%) 4 votes

Tag :