Bệnh nhân ung thư tiến triển tốt khi sử dụng yến sào

Bệnh nhân ung thư tiến triển tốt khi sử dụng yến sào

Bệnh nhân ung thư tiến triển tốt khi sử dụng yến sào là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Đối với bệnh nhân ung thư, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, có thể được xem là yếu tố hàng đầu vì nó giúp người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn, hạn chế cơn đau. Tuy nhiên làm sao để cung cấp lượng dưỡng chất đầy đủ và nhanh chóng trong giai đoạn này?

bệnh nhân ung thư tiến triển tốt hơn khi sử dụng yến sào

Bệnh nhân ung thư tiến triển tốt hơn khi sử dụng yến sào (nguồn internet)

Bệnh nhân ung thư tiến triển tốt khi sử dụng yến sào

Nhiều người cho rằng, bệnh nhân ung thư không được ăn nhiều bởi sẽ càng làm tế bào ung thư phát triển. Đây là quan điểm sai lầm  bởi theo nghiên cứu, bệnh nhân ung thư thường có thể trạng và tinh thần giảm sút biểu hiện như giảm cân, suy nhược, chán nản khiến cho người bệnh càng dễ đối mặt với tử vong. Vì thế cơ bản trước tiên trong phác đồ cần đảm bảo được dinh dưỡng để nâng cao thể trạng cho bệnh nhân.

Nếu tình trạng suy nhược của bệnh nhân không cải thiện thì bác sĩ không thể thực hiện phác đồ khác do bệnh nhân không thể chịu đựng được tác dụng phụ của hỗ trợ điều trị. Do vậy nên hiểu rằng dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố nâng đỡ hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân.

Tổ yến sào được xem là một phương pháp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh ung thư. Tổ yến giúp cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất cần thiết trong cơ thể để tái tạo tế bào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong yến sào có chứa nhiều thành phần Proline, Acid Aspartic cùng nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr,… giúp tiêu hoá tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi tổn thương, hạn chế quá trình phát triển tế bào ung thư.

Yến sào có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Yến sào có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Chế biến yến cho bệnh nhân ung thư như thế nào?

Tuỳ từng loại bệnh ung thư, người tiêu dùng có thể chế biến yến sào theo nhiều cách khác nhau. Đối với ung thư phổi, có thể chế biến món yến chưng đường phèn, ung thư dạ dày chỉ nên cho sử dụng nước yến sào, còn các dạng ung thư khác có thể chế biến yến kèm theo các nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khoẻ như gà, hoa quả, hạt sen,… Dưới đây là 2 món ăn cơ bản để người thân có thể áp dụng cho bệnh nhân.

1. Yến sào gà xé

  • Nguyên liệu: 2 tai yến, 200g thịt ức gà, 100g gạo, 3 con sò khô, 3 ly nước gà luộc, 2 ly nước, hành ta cắt nhỏ, dầu ăn.
  • Chế biến: Tổ yến làm sạch. Vo gạo, cho thêm 1 chút dầu và muối ướp trong 1 giờ. Sò khô ngâm mềm, cắt nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút, để nguội, xé mỏng sau đó ướp gia vị. Đun sôi nước, cho sò khô và gạo vào nấu thành cháo, cho gà và yến sào đã làm sạch vào cháo, nấu sôi khoảng 5 phút, nêm cháo với 1 ít muối và rắc ít hành lên trên.

2. Yến chưng đường phèn

Có nhiều cách chế biến yến sào khác nhau

Có nhiều cách chế biến yến sào khác nhau

  • Nguyên liệu: Tổ yến 5gr, đường phèn 3 muỗng nhỏ, nước đun sôi để nguội 1 bát.
  • Cách chế biến: Ngâm yến tinh chế vào nước trong 15 phút sau đó cho yến và đường phèn vào 1 chén nhỏ. Đổ nước cho ngập yến và đường phèn rồi đặt vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi đảm bảo ngập ¼ chén. Đậy nắp nồi choluwar lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Thời gian chưng thông thường khoảng 30 phút.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng, trong đó có bệnh nhân ung thư. Sử dụng yến sào cho bệnh nhân ung thư giúp hoà nhập cuộc sống, tinh thần thoải mái và khoẻ mạnh hơn. Người tiêu dùng có thể tham khảo các sản phẩm yến sào tại http://eva24h.vn

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :