Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng

Nhân sâm khô Hàn Quốc là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi qua quá trình phơi sấy tạo thành. Nhân sâm khô chứa nhiều hoạt chất giúp chống lại các bệnh hiểm nghèo rất tốt. Dưới đây là các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng.

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 1

Nhân sâm khô có nhiều cách sử dụng khác nhau (nguồn internet).

1. Nhân sâm khô dạng củ hoặc dạng bột

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc dạng này rất được ưa chuộng bởi có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể áp dụng một trong các lựa chọn sau:

Cách 1: Ngâm mật ong

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 2

Sâm ngâm mật ong sử dụng rất hiệu quả với sức khỏe (nguồn internet)

Nguyên liệu:

 – Nhân sâm khô nguyên củ hoặc nhân sâm khô cắt lát.

– Bình thủy tinh có miệng rộng sạch, khô, có nắp.

– Mật ong nguyên chất.

Cách làm:

 – Thái củ sâm thành các lát trọng lượng từ 1-3g.

– Xếp các lát sâm khô vào lọ.

– Đổ mật ong ngập sâm rồi đậy nắp kín.

Sử dụng: Khi dùng lấy đũa sạch hoặc lẹp lấy các lát sâm. Mật ong có thể uống trực tiếp hoặc pha thêm nước ấm, sữa tươi. Người tiểu đường chú ý không dùng nhiều mật ong.

Cách 2: Pha trà

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 3

Trà sâm có lợi cho sức khỏe, khắc phục một số bệnh tim mạch (nguồn internet)

Pha trà là phương pháp tạo nước uống nhân sâm Hàn Quốc được phổ biến từ lâu bởi rất dễ thực hiện. Trà sâm khô có thể pha chế đơn giản như sau:

Cách làm:

– Sâm khô thái thành lát mỏng, cho vào ấm, mỗi lần nên dùng 1-2g.

– Đổ nước sôi vào ấm rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

Cách dùng: Có thể để uống dần, khi uống có thể nhai cả cái. Có thể pha lại vài lần đến khi mùi vị nhạt.

Cách 3: Ngâm rượu

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 4

Nhân sâm khô ngâm rượu hữu ích cho người mệt mỏi, stress (nguồn internet)

Hiện nay giá rượu nhân sâm Hàn Quốc rất cao vì thế bạn có thể tự ngâm cho mình một bình rượu sâm khô chất lượng như sau:

Nguyên liệu:

 – Nhân sâm khô 200g

– 4 lít rượu trên 40 độ.

– Mật ong nguyên chất 100g.

– Bình thủy tinh sạch sẽ, miệng đủ rộng để cho củ sâm vào và có nắp.

Cách làm:

 – Cho nhân sâm khô vào bình và đổ rượu ngập sâm.

– Trong vòng 10 ngày đầu, mỗi ngày lắc nhẹ 2-3 lần. Sau 10 ngày có thể dùng vải để lọc lại rượu cho sạch.

– Cho thêm mật ong vào lắc đều đậy nắp.

– Để rượu ở nơi râm mát, bảo quản trên 1 năm sẽ rất tốt với nhân sâm khô.

 – Rượu sâm khô giúp tâm trạng thư giãn, giảm căng thẳng, stress, cường dương, bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách 4: Ngậm

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 5

Sâm khô thái lát ngậm rất tốt (nguồn internet)

Nhân sâm khô cắt thành các lát mỏng. Mỗi lần ngậm 1 lát, khi miếng nhân sâm trong miệng mềm thì có thể nuốt dần. Mỗi ngày có thể dùng từ 3-4 lát. Có thể hấp nhân sâm khô rồi mới ngậm để tiết kiệm thời gian nhưng sẽ làm giảm bớt công năng của sâm.

Cách 5: Sắc nước uống

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 6

Nước sắc của nhân sâm khô uống giúp cải thiện sức khỏe (nguồn internet)

Nhân sâm khô và đường

 – Cho 5 -10g nhân sâm khô thái lát vào ấm sắc thuốc, đổ vào 200-700ml nước.

– Sắc thật kĩ để các chất trong nhân sâm có thể hòa vào nước.

– Pha đường vào nước để uống dần, có thể ăn cả lát.

Nhân sâm khô, gừng và táo tàu

Nguyên liệu:

 – Nhân sâm khô 20-30g

– Nước 1,5 lít.

– Gừng 1 nhánh.

– Táo tàu 6-10 quả.

Cách làm:

 – Cho nguyên liệu vào ấm sắc thuốc, đun đến khi nước còn 2/3.

– Lấy nước ra và cho tiếp nước vào tiếp vào đun như cũ. Sau 3 lần thu được 3 lần nước.

– Trộn 3 lần nước với nhau rồi sắc lại.

– Cho nước thu được vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Cách dùng: mỗi ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 100ml nước, có thể ăn bã.

Cách 6: Chế biến món ăn từ nhân sâm khô

Các cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hữu dụng 7

Sâm khô là nguyên liệu nấu cháo bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể (nguồn internet)

Cũng giống với cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc, nhân sâm khô có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn. Bạn có thể tham khảo cách nấu cháo sau đây:

Nguyên liệu:

 – Nhân sâm khô thái lát 3g

– Gạo tẻ

– Nước

Cách làm:

 – Sắc nhân sâm hơi kỹ với nước, cho gạo và nước vào nấu thành cháo.

Ngoài ra bạn có thể nấu cháo đường phèn với nhân sâm khô cũng rất tốt.

2. Cao hồng sâm Hàn Quốc

Cách sử dụng nhân sâm đỏ Hàn Quốc hay cao hồng sâm chỉ cần dùng 1 thìa nhỏ cao, pha với 100ml nước ấm, khuấy đều và uống. Có thể thêm mật ong nếu thích uống ngọt. Sử dụng mỗi ngày 2 lần.

Khi sử dụng nhân sâm khô bạn cũng nên lưu ý chọn loại nhân sâm chất lượng ở những nguồn uy tín để tránh gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :