Các sản phẩm nhân sâm và cách sử dụng hiệu quả

Theo Y học cổ truyền, trong 4 vị thuốc quý của Đông y thì nhân sâm được xếp ở vị trí đứng đầu với tác dụng hỗ trợ bổ khí, định thần, tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, nâng cao thể chất cho người gầy yếu, suy nhược, người mới ốm dậy, ăn uống không ngon miệng, căng thẳng thần kinh, trẻ em chậm lớn… Dưới đây là các sản phẩm nhân sâm phổ biến và cách dùng hiệu quả.

Các sản phẩm chính từ nhân sâm và cách dùng:

Trong lĩnh vực dinh dưỡng hiện có các sản phẩm nhân sâm chính là: nhân sâm tươi, hồng sâm khô, cao hồng sâm và nước hồng sâm. Đây đều là những sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

1. Nhân sâm tươi:

Nhân sâm tươi Hàn Quốc - báu vật từ thiên nhiên Nhân sâm tươi Hàn Quốc – báu vật từ thiên nhiên

Nhân sâm Hàn Quốc vốn nổi tiếng từ xa xưa và hiện giống sâm này được đem đi trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng loại nhân sâm sinh trưởng ở vùng Geumsan Hàn Quốc vẫn là loại sâm mang đến chất lượng tốt hơn cả. Với sự đầu tư về kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc, lựa chọn giống sâm, chất đất, củ sâm khi thu hoạch cam kết đủ 6 năm tuổi, được kiểm định về chất lượng, chính vì thế mà nhân sâm Hàn Quốc được cả thế giới ưa chuộng.

Nhân sâm tươi có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Ngoài cách sử dụng như ngâm mật ong, ngâm rươu, uống trà thì nhân sâm có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, ngon, lạ miệng như: nhân sâm tẩm bột chiên giòn, canh nhân sâm hạt sen và sườn heo, gà tần nhân sâm hấp dẫn, cháo nhân sâm, kim chi nhân sâm… Xem hướng dẫn chi tiết các cách chế biến nhân sâm tươi tại đây 

Khi mua khách hàng cần lưu ý tìm mua tại những cơ sở uy tín để sâm đảm bảo đủ tuổi, có hàm lượng dưỡng chất cao. Nhân sâm khai thác từ vùng Geumsan Hàn Quốc sẽ có chất lượng tốt nhất.

2. Cao hồng sâm:

 Cao hồng sâm - giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ

 Cao hồng sâm – giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ

Cao hồng sâm là dòng sản phẩm được chiết xuất dưới dạng cao, từ nhân sâm 6 năm tuổi đạt chất lượng. Cao hồng sâm được sản xuất qua các quá trình: hấp, sấy, chiết ở nhiệt độ tiêu chuẩn, do đó sản phẩm có được hàm lượng saponin nhân sâm cao hơn so với nhân sâm tươi.

Dạng cao còn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vì thế cao hồng sâm thích hợp với hầu hết các nhóm đối tượng, không hề kén người dùng. Với dòng sản phẩm này thì người dùng có thể sử dụng bằng cách ăn trực tiếp hoặc pha với lượng nước ấm vừa đủ để có được ly nước thơm ngon, bổ dưỡng.

Thời gian bảo quản sản phẩm cũng khá dài, vì vậy có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo sản phẩm bị hỏng hay mất đi dưỡng chất.

Nên uống nước cao sâm ấm nóng vào buổi sáng để tiếp sức cho cả ngày dài làm việc, không nên uống vào buổi tối dễ gây mất ngủ. Với người bệnh tiểu đường nên sử dụng dòng sản phẩm cao hồng sâm nguyên chất. Với phụ nữ trong thời gian mang thai không nên sử dụng cao hồng sâm, sau khi sinh thì nên sử dụng để hỗ trợ phục hồi sức khỏe và vẻ đẹp cho làn da.

3. Hồng sâm khô:

Hồng sâm khô cung cấp nhiều dưỡng chất

Hồng sâm khô cung cấp nhiều dưỡng chất

Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi được trải qua quá trình sơ chế, hấp sấy, phơi khô, cho ra thành phẩm là các củ hồng sâm khô có màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm với giá trị dưỡng chất cao, thời gian bảo quản lâu.

Bên cạnh dạng hồng sâm khô nguyên củ thì còn có hồng sâm tẩm mật ong giúp tăng thêm hương vị thơm ngon. Do được sản xuất trong điều kiện tiêu chuẩn nên hồng sâm khô cũng có được thành phần saponin cao hơn so với nhân sâm tươi hay bạch sâm.

Sản phẩm cũng phù hợp với nhiều nhóm đối tượng và dùng cho các mục đích chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Cách sử dụng hồng sâm: người dùng có thể ăn trực tiếp bằng cách ngậm và nhai nuốt dần, cũng có thể hấp để hồng sâm mềm, dễ ăn hơn. Hoặc cắt củ hồng sâm thành các lát mỏng rồi hãm nước nóng (làm như hãm trà bình thường, hãm đến khi nước nhạt thì ăn cả bã). Hồng sân cắt lát còn được sử dụng để hầm cháo, hầm gà hoặc nấu canh bổ.

5. Nước hồng sâm:

Nước hồng sâm - thức uống bổ dưỡng, cao cấp

Nước hồng sâm – thức uống bổ dưỡng, cao cấp

Nước hồng sâm là sản phẩm chứa tinh chất nhân sâm 6 năm tuổi, được sử dụng như là nước uống tăng lực, giải nhiệt, giảm mệt mỏi. Thức uống có hương vị thơm ngon, rất tiện sử dụng và mang theo.

Nước hồng sâm thích hợp với nhiều nhóm đối tượng từ người già, trung niên, người trẻ lao động trí óc căng thẳng, học sinh học tập, thi cử áp lực…Sản phẩm được sử dụng dễ dàng bằng cách uống trực tiếp (ngon hơn khi uống lạnh, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng).

Nước hồng sâm không chỉ chứa tinh chất nhân sâm 6 năm tuổi mà thành phần còn có thêm các vị dược liệu quý khác giúp tăng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe, tốt cho gan, thận, làm chậm quá trình lão hóa da, giúp người dùng ăn ngủ tốt hơn, giảm mệt mỏi ngày hè.

Hiện có các dòng nước hồng sâm chuyên biệt dành cho các đối tượng: người già, trẻ biếng ăn, trẻ em…Khi mua khách hàng chú ý xem kỹ thông tin để chọn được sản phẩm thích hợp. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến nguồn gốc, cơ sở sản xuất, không ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng nhân sâm:

– Không sử dụng nhân sâm cho người hay bị  trướng bụng, đau bụng, sôi bụng, đặc biệt là người bị tiêu chảy tuyệt đối không sử dụng nhân sâm để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng.

– Với trẻ em dưới 18 tuổi phát triển bình thường không cần dùng nhân sâm để tránh làm rối loạn quá trình phát triển, dậy thì của trẻ.

– Không nên sử dụng nhân sâm sau bữa ăn và buổi tối.

– Sau khi dùng nhân sâm không nên uống trà, ăn củ cải hoặc đồ biển.

Các sản phẩm nhân sâm và cách sử dụng hiệu quả 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)

Tag :