Cẩn thận khi mua phải hàng kém chất lượng làm quà biếu

Cẩn thận khi mua phải hàng kém chất lượng làm quà biếu

 

Hiện nay, trên thi trường số lượng hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng cao. Đặc biệt, trong dịp tết nguyên đán Ất mùi 2015 nhu cầu mua sắm ngày càng nhiều. Trong đó, mặt hàng làm quà biếu luôn được đông đảo khách hàng quan tâm.

Tại sao phải cẩn thận khi mua quà biếu

Có không ít cửa hàng, các công ty đã và đang giả nhãn mác, giả thương hiệu để sản xuất những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Trong dịp tết cũng không ít thương hiệu đã chớp cơ hội tung ra thị trường những mặt hàng bị lỗi, kém chất lượng hay hết hạn sử dụng để nhằm gỡ vốn và thu lợi nhuận.

Chính vì vậy, chúng ta nên cẩn thận chú ý đến sản phẩm khi mua đặc biệt là quà biếu để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cẩn thận với hàng quà đóng gói sẵn

Đi khắp phố ngày tết, đâu đâu cũng thấy bày những mặt hàng đóng gói sẵn như bánh kẹo, rượu vang…Tuy có bắt mắt, trang trí giỏ quà đẹp nhưng ít ai nghĩ đến rằng những sản phẩm trong giỏ hàng chủ yếu là hàng giả hoặc hàng kho, đã hết hạn sử dụng. Vì thường, khi đóng gói, khách hàng ít chú ý đến hạn sử dụng mà chủ yếu là quan tâm đến hình thức bên ngoài.

Giỏ quà biếu tết

Chính vì vậy, tình trạng nhét hàng giả, hết hạn sử dụng rất cao. Mọi người cần tránh và chú ý khi mua sản phẩm. Có thể bạn nên mua lẻ những sản phẩm định đóng gói và tự mình gói quà vừa an toàn, đảm bảo chất lượng lại theo ý mình muốn mà giá cả hợp lý.

Nên tìm hàng có thương hiệu và địa chỉ rõ ràng

Hàng tiêu dùng là một trong những sản phẩm phổ biến nhất, thế nhưng nguồn gốc, xuất xứ không đảm bảo an toàn. Không ít sản phẩm có nguồn gốc tư Trung Quốc hay hàng tồn kho của một số nơi khác chuyển đến. Các loại thực phẩm chế biến ăn liền dùng để tiếp khách rất tiện như hạt điều, hạt dưa,  hạt dưa, bí… thì bạn nên chọn mua tại các siêu thị và ở các nơi chợ bán buôn có uy tín. Tránh mua phải những thứ mốc hoặc chất lượng kém, nếu không  vừa hại sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến uy tín, cũng như chất lượng của món quà.

Những loại thực phẩm chế biến khác như cá ăn liền, mực ăn liền, bò khô, tôm khô… nên ưu tiên cho loại đóng gói công nghiệp, có tên tuổi và địa chỉ sản xuất để yên tâm về cách bảo quản cũng như chế biến. Riêng nhóm hàng thịt nguội bạn có thể đặt mua ở những cửa hàng thực phẩm có uy tín, chỉ cần tránh mua các loại dăm bông có vỏ nhuộm màu.

yến Khánh hòa món quà biếu tết ý nghĩa

Mặt hàng bạn cần phải cẩn thận lựa chọn thương hiệu nhất là bánh kẹo đóng hộp, rượu và nước trái cây đóng chai. Dịp Tết là cơ hội “ăn theo” của rất nhiều sản phẩm nhái bao bì, nhái thương hiệu. Bên ngoài vỏ, bao bì nào trông cũng na ná nhau, nhưng chất lượng bên trong hoàn toàn khác nhau. Chưa kể bạn sẽ gặp bánh kẹo quá hạn sử dụng, bị vỡ vụn hoặc chảy nước, còn rượu là loại có cặn, nước trái cây là nước pha màu…

Bên cạnh những mặt hàng truyền thống, hiện nay đang rộ lên “phong trào” biếu quà bằng những thảo dược từ thiên nhiên như: nấm linh chi, yến sào Khánh Hòa, đông trùng hạ thảo. Những dược phẩm này có giá cả khá cao so với những mặt hàng truyền thống nên khi mua làm quà biếu bạn lại càng phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn nữa.

Hình ảnh đóng hộp con đông trùng hạ thảo loại 10g

Cần đọc kỹ các thông tin trên nhãn mác

Ngoài việc tránh mua các sản phẩm hàng giả, hàng nhái thì việc đọc kỹ thông tin trên nhãn mác, bao bì cũng không kém phần quan trọng. Đối với các sản phẩm nhập từ nước ngoài, nhãn phụ bằng tiếng Việt rất sơ sài và thường không cung cấp đủ thông tin cần thiết, bạn hãy đối chiếu nhãn tiếng Anh. Đặc biệt, những sản phẩm có nhãn mác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thì hãy xem lại công ty nào nhập khẩu.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)