Cây nấm linh chi và những đặc điểm cùng công dụng

Nấm linh chi là loại cây dược thảo được biết đến từ lâu với công dụng làm dược liệu hỗ trợ bệnh lý. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố, hiện nay nấm linh chi được nghiên cứu, nuôi trồng cũng như phát triển với số lượng và chất lượng tuyệt vời hơn. Trước khi áp dụng nấm linh chi trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, người tiêu dùng nên chú ý tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của loại nấm này.

Những đặc điểm của nấm linh chi được ít người biết đến

Theo ghi chép của “Bản thảo cương mục”, thì xích linh chi tức nấm linh chi đỏ đứng đầu trong 6 loại, và đây là một trong những loại quý hiếm có tác dụng hữu hiệu nhất. Trong 6 loại linh chi là: đỏ, đen, vàng, xanh, tím, trắng.

 Với nhiều kiểu dáng và hình thù bắt mắt, nấm linh chi được nhiều người mua làm quà biếu hoặc chơi trong ngày Tết. Tại nhiều cửa hàng hoa kiểng, nấm linh chi bonsai luôn ở trong tình trạng khan hiếm hàng.

nấm linh chi là dược thảo tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi là dược thảo tốt cho sức khỏe

Ngoài công dụng làm cảnh, đây được xem như một loại địa y, sống lâu năm, dạng ký sinh, hình thành trên những cây cổ thụ lâu năm, hoặc những thân gỗ mộc, cây càng lâu năm thì thân cây càng cứng và màu đậm hơn. Nhìn giống như một ô dù, có tán xòe ở trên đầu, cây cao trung bình khoảng 20cm.

Cây này thường tìm thấy ở trong các khu gừng núi, những nơi khắc nghiệt và hiểm trợ, ngày nay được con người cấy nuôi và trồng thành công, chất lượng không thua kém gì những cây mọc tự nhiên. Nhờ đặc điểm sinh trưởng và phát triển, nấm linh chi được ưa chuộng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Tìm hiểu về công dụng của nấm linh chi với sức khỏe

Nấm linh chi được sách Y học cổ cũng như công trình nghiên cứu hiện đại chứng minh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Cụ thể:

  • Chủ trị các bệnh ung thư, như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng…,
  • Nấm linh chi dùng trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ, viêm khí quản mạn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic.
  • Viêm gan, huyết áp cao, đau mạch vành tim, tăng cholesterol huyết áp, đau dạ dày, chán ăn, thấp khớp, thống phong.
  • Theo kết quả thử nghiệm linh chi Nhật Bản có khả năng kìm hãm sự phát triển của vi rút HIV, kéo dài tuổi thọ

Hiện nay nấm linh chi cổ cò được tìm thấy ở một số tỉnh của Việt Nam, trong đó theo đánh giá và phân tích giá trị nấm cổ cò tốt nhất được tìm thấy ở vùng núi tỉnh Khánh Hòa ( chân nấm dài và tai nấm dày, đây là đặc điểm chính để phân biệt nấm linh chi cổ cò được tìm thấy ở tỉnh Khánh Hòa so với nấm cổ cò được tìm thấy ở Lâm Đông, Quảng Nam và một số tỉnh phía bắc).

Nấm linh chi được áp dụng trong y học cổ truyền

Nấm linh chi được áp dụng trong y học cổ truyền

.Tuy nhiên, đây là loại dùng để giữ gìn sức khỏe hằng ngày, không phải là thuốc, cần phải kiên trì dùng thường xuyên để hấp thu. Bằng cách điều hòa các chức năng trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, nó giúp cải thiện và nâng cao thể chất, chống lại các bệnh khuẩn tấn công và tăng cường sức đề kháng.

Tham khảo các sản phẩm nấm linh chi tại http://eva24h.vn

Cây nấm linh chi và những đặc điểm cùng công dụng 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)

Tag :