Chế biến món Chè Yến Táo Tàu

Chế biến món Chè Yến Táo Tàu

 

Chè yến táo tàu là món ăn thể hiện rõ nhất sự yêu thương mà bạn dành cho những người thân yêu của mình. Nó không chỉ đơn giản là món ăn bổ dưỡng mà còn đong đầy tình yêu thương xuất phát từ chính trái tim bạn.

Trong các loại tổ yến thì có yến Khánh Hòa là thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Điều này do điều kiện tự nhiện, vị trí địa lý và địa hình manh lại. Khánh Hòa là nơi yên bình với bờ biển trong xanh, nước xanh ngắt, gió biển rì rào quanh năm. Chim yến làm tổ ở những hang đá ngoài biển, đa phần là các hang đá sâu, lạnh…Ở đây còn cho cả yến hồng và yến huyết cũng do các điều kiện trên ảnh hưởng đến đá nơi chim làm tổ, đã tạo nên tổ yến với màu sắc khác. Yến Khánh Hòa nguyên tổ luôn có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay.

Chế biến Món Yến Sào Táo TàuChế biến Món Yến Sào Táo Tàu

Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách chế biến yến sào, trong đó có món chè yến táo tàu.

  1. Nguyên liệu
  • Tổ yến sào
  • Đường phèn
  • Táo tàu đỏ đủ ăn
  • Gừng tươi
  1. Cách chế biến

Bước 1 : Làm sạch tố yến sào khô bằng cách ngâm yến vào nước ấm từ 20 – 30 phút. Đến khi thấy yến mềm và nở thì vớt ra gắp sạch lông và chất bẩn bám trên tổ yến.

Bước 2 : Táo tàu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm đến khi thấy táo nở ra thì vớt để ráo nước.

Bước 3 : Cho táo và chén nước lọc vào nôi đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi táo chín mềm, nêm thêm đường phèn, đun tiếp 5 – 10 phút. Gừng làm sạch, thái lát mỏng.

Bước 4 : Cho táo, nước đường phèn, gừng tất cả vào một cái thố sau đổ thêm nước ngập 8/10 sau đó đem chưng cách thủy 15 – 20 phút là được.

  1. Công dụng

Chè yến táo tàu có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Yến là thực phẩm dinh dưỡng, giàu năng lượng. Yến giúp ăn ngon, ngủ tốt, trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu hay người lao động làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, yến có công dụng chữa bệnh tốt, tăng khả năng miễn dịch, chống viêm, tăng cường sức đề kháng, hơn 18 loại axit amin, nhiều loại vô cùng quan trọng với sức khỏe nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được. Hơn 50 % thành phần của yến là các protein, giàu dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không có chất béo, vô cùng an toàn với cơ thể. Phù hợp với những người bị tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, huyết áp. Yến còn có khả năng chống ung thư, dùng hiệu quả với những người suy nhược nặng như HIV.

Với táo tàu, hiệu quả điều trị các chứng suy nhược, phù tay chân, thanh độc, giải nhiệt gan phù hợp với bệnh nhân dùng nhiều các thuốc tây độc hại, điều hòa các thuốc khác, dùng trong thời gian dài giúp người nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, thanh thản, giúp gia tăng tuổi thọ. Táo tàu đỏ là vị thuốc chữa suy nhược, giúp bổ máu cho người già, người có sức khỏe kém và thai phụ hiệu quả.

Đây là món ăn kết hợp giữa yến và táo tàu đỏ, là món ăn quý giá và bổ dưỡng được các nhà thuốc đông y khuyên dùng.

Chế biến món Chè Yến Táo Tàu 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)