Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe

Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe

 

Người xưa kể lại rằng, từ thời Đông Hán, ông Thần Nông đã đóng nên cuốn sách Bản Thảo Kinh hay còn gọi là Thần Nông Bản Thảo Kinh, cuốn sách ghi là sự tập hợp khoảng 365 cây thuốc thượng hạng. Cuốn sách chia vị thuốc ra làm 3 loại Thượng – Trung – Hạ, và xếp nấm Linh chi Hàn Quốc vào loại dược phẩm đứng đầu trong nhóm Thượng dược.

Nấm Linh chi được chia làm 6 loại hỗ trợ bồi bổ sức khỏe con ngươi bao gồm: Thanh chi (loại xanh), xích chi (loại đỏ), Hắc chi (loại đen) và Bạch chi (loại trắng) Tử chi (loại tím), Hoàng chi (loại vàng).

Công dụng của nấm linh chi đỏ

Công dụng của nấm linh chi đỏ

Trong nấm linh chi Hàn Quốc có khoảng 100 chất với hoạt tính sinh học đem lại công dụng gấp 2 lần nhân sâm Hàn Quốc như protein, axit béo, enzim kháng sinh, … . Đồng thời, các tinh chất quý trong linh chi cũng cho tác dụng gấp khoảng 20 lần các thành phần axit ganoderric, sesium, gecnanium trong nhân sâm.
Nấm linh chi thường chỉ sinh trưởng trong những khu rừng rậm, có độ ẩm cao, ít ánh sáng.

Trong đó, Nấm linh chi đỏ là nấm thuộc loại đa khổng, hỗ trợ bổ sung dưỡng chất, bổ sung lượng máu đi nuôi cho cơ thể mà không đem lại tác dụng phụ cho người dùng, bão hào các hoạt động chức năng trong cơ thể, trẻ hóa tế bào, phòng chống các loại bệnh tật, nâng cao khả năng tập trung cho bộ não, đem lại hiệu cao làm việc. kéo dài sự sống cho người già.
Nấm linh chi đỏ có vị đắng chủ về ích khí, tăng trí, bổ não. Sách Bản Thảo có ghi chép, “Dùng lâu, người nhẹ nhàng, không gì, sông lâu như thần tiên”. Người dùng linh chi đều để cho cơ thể luôn khỏe mạnh, cơ, xương khớp, tứ chi hoạt động dẻo dai hơn.

Với người thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng; học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu mất sức nhiều dùng nấm linh chi thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm mệt mỏi, đầu óc giảm suy nhược để tập trung tư tuy lôgic, làm việc hiệu quả hơn.
Nếu như trong nhân sâm chứa hàm lượng lớn sapoin chống lại các khối u, thì Nấm linh chi đỏ cũng chứa các thành phần khoáng tố như Germanium hữu cơ,vanadium, crôm cùng các chợp chất polysacchrides và triterpenoids đã được nhận định là các hợp chất góp phần hỗ trợ chống lại các loại ung thư, xơ vữa, động mạch nội mạch, điều hòa thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào.

nấm linh chi đỏ và công dụng

Bên cạnh đó, nấm linh chi đỏ Hàn Quốc cần thiết cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng. Thành phần polysacchrides ngăn ngừa sự hình thành, phát triển các tế bào bất thường như tác nhân gây ung thư, ung bướu gây hại cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã đưa ra các công trình nghiên cứu và đi đến khẳng định dùng nấm linh chi làm thức uống mỗi ngày hỗ trợ điều trị ung thư, dạ dày, cho một sức khỏe khỏe mạnh, tr

Công dụng của nấm linh chi đỏ

nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi tăng cường tuần hoàn

àn đầy sinh – khí – lực mỗi ngày, điều trị xạ trị. Háo trị, …

Bài thuốc quý với nấm linh chi đỏ:

Hỗ trợ chống ung thư, bổ huyết tỳ vị, giảm viêm đau:
30g linh chi.
30g thạch hộc.
30g tây dương sâm.
30g mộc nhĩ trắng.
30g nấm hương.
Tất cả đem rửa sạch, sao khô rồi tán thành bột.
Ngày uống 3g, mỗi ngày uống 1 – 2 lần.
Tốt nhất nên hòa với sữa hoặc nước ấm, hay nước cơm nhão bổ dưỡng cho cơ thể.

Viêm phế quản, ho gà, hen suyễn:
10g Linh chi.
10g Bách hợp.
8g trần bì.
Dùng sắc kỹ với nước. Sau đó bắc ra chắt bã, uống thay nước trong ngày.

Viêm gan cấp mạn:
Nấm linh chi rang rồi xấy khô:
Sau đó tán thành bột, Chiêu với nước trà hoa cúc, mỗi lần nên uống 3g.

Trị bệnh đau tim, dưỡng ấm, hoạt huyết, bổ khí:
30g, Nấm linh chi 80g, đan sâm 45g, 30g tam thất.
Dùng 4 vị thuốc rửa sạch, làm khô rồi nghiền thành bột. Sau đó, bỏ vào lọ kín để dùng dần.
Mỗi lần dùng pha với nước ấm uống mỗi ngày 1 cốc 300 ml.

Trị bệnh viêm gan do can thận đều hư:
11g Linh chi.
15g nữ trinh tử.
10g màng mề gà.
Rửa sạch, thái nhỏ rồi cho nước vào sắc để sôi khoảng 60 phút. Bắc ra, chắt bỏ gận rồi uống mỗi ngày.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :