Dân Hà Nội săn lùng đông trùng hạ thảo làm quà biếu

Dân Hà Nội săn lùng đông trùng hạ thảo làm quà biếu

Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người tìm đến đông trùng hạ thảo để làm quà biếu tết, quà biếu sếp, quà biếu ông bà cha mẹ. Vì vậy, mỗi dịp cuối năm thị trường dược liệu quý hiếm này lại càng trở nên sôi động hơn hết, mặc dù có giá lên tới hàng tỉ đồng 1 kg nhưng đông trùng thảo vẩn rất khan hiếm không phải ai muốn mua cũng mua được.

ảnh 1 dong-trung-ha-thao-nguyen-con-4

Đông trùng hạ thảo là danh dước đứng hàng đầu trong Đông y

  Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu nửa côn trùng nửa con, mùa đông là coont rung mua hè là cây. Đông trùng có số lương rất ít trong tự nhiên nhưng lại đang bị khai thác ráo riết dẫn đến số lượng đã ít càng hiếm hơn. Địa điểm phân bố chính của đông trùng hạ thảo là ở các cao nguyên như cao nguyên Tây tạng. Đây cũng là nơi cho chất lượng đông trùng thảo tốt nhất. Do đặc tính sinh trưởng khác biệt của mình mà con người rất khó can thiệt hay nuôi, trồng được đông trùng thảo. tại một số nước cũng nhân giống, cấy ghép thành công nấm đông trùng thảo trên vật chủ là con nhộng tâm, ăn bằng gạo lứt như ở Việt Nam. Tuy nhiên hình dáng, kích thước, màu sắc khác hoàn toàn với đông trùng hạ thảo tự nhiên, dĩ nhiên giá trị dinh dưỡng không cao bằng đông trùng Tây Tạng. Vì vậy, những con đông trùng tự nhiên vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và tin tưởng.

ảnh 2 tac-dung-dong-trung-ha-thao-tay-tang-500x329

 

 Công dụng to lớn với sức khỏe con người nên ĐTHT

  1 kg đông trùng Tây tạng có giá dao động từ 1,8 – 2 tỉ nhưng vào những tháng khan hiếm, đông trùng thảo vẫn không có mà mua. Tại Trung Quốc đông trùng thảo được sử dụng rất phổ biến nhưng chỉ dùng trong giới thượng lưu, giới trung lưu vẫn không đủ điều kiện để sử dụng loại danh dược đắt giá này.

ảnh 3 dong-trung-ha-thao-thien-nhien-nguyen-cong-10g-hop

Một hộp đông trùng hạ thảo không chỉ thể

hiện cái tâm của người đi biếu mà còn nâng tầm người được biếu.

   Đông trùng hạ thảo cũng sử dụng được ở rất nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt thích hợp với nam giới, người thường xuyên uống rượu bia, mắc các bệnh vầ gan, dạ dày, người làm việc căng thẳng, suy nhược cơ thể, mệt mỏi lâu ngày. Sử dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Đây đích thực là món quà biếu trọn vẹn ý nghĩa nhất trong dịp tết Nguyên Đán Bính thân 2016 này.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :