Hướng dẫn cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả

Từ xa xưa, nhân sâm đã được biết đến như là một loại dược liệu vô cùng quý giá để phục vụ cho hoàng tộc và những người giàu có. Ngày nay, nhân sâm dần trở nên phổ biến hơn, dùng nhiều trong việc bồi bổ, tăng cường sức khỏe. http://eva24h.vn/ xin chia sẻ với quý độc giả cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể

Tuy vô cùng bổ dưỡng và quý giá nhưng không phải dùng nhân sâm Hàn Quốc theo cách nào cũng được. Mỗi cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc lại mang đến những tác dụng khác nhau.

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong

Nên lựa chọn đúng loại nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi (thông thường sẽ là loại 3 củ, 4 củ, 5 củ, 6 củ/kg.

Đem nhân sâm Hàn Quốc rửa sạch, để cho thật ráo rồi sắt thành các lát tròn, mỏng với trọng lượng khoảng 1 – 3 gr mỗi lát. Sau khi cắt thành lát mỏng thì mang sâm đi phơi nắng từ 1 – 2 tiếng hoặc có thể dùng máy sấy để sấy. Sau đó ngâm vào lọ thủy tinh sạch (lưu ý bình thủy tinh phải thật khô sạch), đổ mật ong theo tỷ lệ 4:6 (cứ 750g nhân sâm thì ngâm với 1 lít mật ong). Đổ từ từ mật ong vào bình rồi khuấy đều sao cho sâm và mật ong được trộn đều với nhau, sau đó đậy nắp chặt.

Bình ngâm sau 1 tháng là có thể dùng được.

Đây là cách vừa bảo quản nhân sâm tươi lâu hơn, vừa tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tăng đề kháng, hỗ trợ tăng trí nhớ hiệu quả.

nhân sâm ngâm mật ong là cách làm phổ biến hiện nay

Nhân sâm ngâm mật ong là cách làm phổ biến hiện nay

Nếu bạn không có thời gian làm thì trên thị trường cũng có bán sẵn các sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong rất tiện lợi.

Sắc uống nhân sâm Hàn Quốc

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc này rất đơn giản: mỗi ngày thái 5 – 10g sâm tươi Hàn Quốc thành các lát mỏng, sắc kỹ với nước, cho thêm chút đường tùy khẩu vị mỗi người, chia ra uống nhiều lần trong ngày, nhớ ăn luôn cả lát sâm chứ đừng bỏ đi.

Hoặc cũng có thể thát lát mỏng sâm tươi Hàn Quốc ra, đổ nước sôi vào ấm như là pha trà vậy, sau đó uống dần như uống trà. Một lần pha 1-2g sâm, nhưng có thể hãm uống vài lần cho tới khi nước nhạt thì mới lấy bã ra ăn.

Có thể đem nhân sâm tươi Hàn Quốc sắc uống hoặc pha như trà

Có thể đem nhân sâm tươi Hàn Quốc sắc uống hoặc pha như trà

Chế biến thành món ăn

Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng được làm từ nhân sâm Hàn Quốc như là: nấu với cháo, hấp trứng gà, hầm thịt gà, nấu thành chè….. Cách chế biến cũng đơn giản như là nấu các món ăn thông thường. Mỗi món đều có tác dụng tốt trong việc phục hồi sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể bị suy nhược, suy dinh dưỡng, cho cơ thể tràn đầy sinh lực và năng lượng.

Trên đây là cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả được áp dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến thì có thể mua các loại sâm tươi, sâm chế biến sẵn trên http://eva24h.vn/nhan-sam-han-quoc/ .

Đây là địa chỉ chuyên bán nhân sâm nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với sự kiểm định chất lượng bởi Cục vệ sinh An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Khi đến với các showroom ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được xem, trực tiếp nếm thử vị sâm thật trước khi quyết định mua hàng để có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm.

 

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :