Làm gì khi trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn

Làm gì khi trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn

 

Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn là vấn đề đau đầu của không ít các bậc phụ huynh. Nhiều cha mẹ đã dùng đủ loại thuốc bổ là các thương hiệu nổi tiếng ở các nước Châu Âu, châu Mỹ nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng các thực phẩm tự nhiên lại mang đến hiệu quả tuyệt với lại hoàn toàn không có tác dụng.

Làm gì khi trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn

Trong khi môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất ngày càng nhiều, ngay cả sữa bột, sữa tươi, các sản phẩm về sữa cho trẻ cũng chưa các chất không được phép dùng trong thực phẩm thì rất nhiều chị em đã chọn giải pháp tìm mua cho con mình những thực phẩm tự nhiên, ít độc hại, an toàn và không có tác dụng phụ như thuốc tây để bổi bổ cho con, có thể kể đến yến sào hay đông trùng hạ thảo.

Yến tổ chế biến thành các món chè kích thích ăn uống

Yến tổ chế biến thành các món chè kích thích ăn uống

Vì sao trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn : Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là hệ tiêu hóa của trẻ không hấp thu được các chất dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn đánh giá là hệ tiêu hóa non kém, ngoài ra có thể do tác động của môi trường, khí hậu, sở thích…tác động đến trẻ khiến trẻ lười ăn, chán ăn.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng khôp hợp lí cũng có thể dẫn đến trẻ sợ ăn, từ đó ăn ít, không đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Công dụng của yến và đông trùng hạ thảo với trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn :

yến huyết khánh hòa rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Yến sào Khánh Hòa : Yến là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, hiếm có thực phẩm tự nhiên nào lại có giá trị cao như vậy, trong yế có hơn 18 loại axit amin đầy đủ cho cơ thể, hơn 50 % thành phần yến là protein, hơn 31 khoáng chất như sắt, can xi, đồng, magan…vô cùng quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ.

  • Yến giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng : Trong yến có chất threonine giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng. Nhờ chất này, trẻ sẽ ăn nhanh đói, kích thích thèm ăn ở trẻ. Khi thức ăn vào trong cơ thể lượng chất dinh dưỡng cũng không bị thải ra ngoài nhiều mà được cơ thể hấp thụ.
  • Yến giúp trẻ phát triển hệ xương khớp vững chắc : Trong yến có chất Alanine, Proline, serine…giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng chiều cao, phù hợp với trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng : Chỉ khi có dinh dưỡng cơ thể mới phát triển tốt nhất, với trẻ em dinh dưỡng cần nhiều đối khi hơn cả người trưởng thành. Vì trẻ nhỏ đang trong giai đoanh phát triển cả về thể chất và trí não nên luôn đòi hỏi hàm lượng dinh dưỡng cao.

Đông trùng hạ thảo : Đông trùng hạ thảo vô cùng tốt với sức khỏe con người, trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng với cơ thể. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo chỉ dùng với trẻ em trên 5 tuổi.

  • Bổ sung dinh dưỡng : Đông trùng hạ thảo có rất nhiều axit amin và các khoáng chất, giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Với trẻ em trên 5 tuổi có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo bằng cách nấu với các món dinh dưỡng. Lưu ý, sử dụng với số lượng vừa phải, 1 tuần chỉ dùng 2 – 3 lần.
  • Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng : nếu sử dụng đông trùng hạ thảo với mức độ vừa phải có thể giúp tăng sức đề kháng của trẻ, phòng ốm đâu. Tuy nhiên phải mua được đông trùng hạ thảo có nguồn gốc rõ ràng, nên sử dụng có sự theo dõi của bác sĩ.

Như vậy, có thể thấy rằng Yến sào Khánh Hòa và Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tốt hơn rất nhiều so với các loại thuốc tây được quảng cáo là có công dụng giúp tăng cân và tăng trưởng chiều cao. 2 thượng phẩm siêu tự nhiên này hoàn toàn an toàn, hiệu quả không có các tác dụng phụ như thuốc tây. Chỉ cần mua sản phẩm tại các cơ ở uy tín có thương hiệu lâu năm để con bạn được dùng sản phẩm tốt nhất. Tại các nước Châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản,…

Đông trùng hạ thảo và yến sào còn được xem như loại thuốc tự nhiên có công dụng bổ trợ hiệu quả nhất trong phát triển cân nặng và chiều cao.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :