Những công dụng vượt trội của nấm linh chi

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi dưới đây giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức về sản phẩm thảo dược tốt cho sức khỏe này. Nấm linh chi là một trong những dược liệu đông y được sử dụng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh lý và sắc đẹp. Có thể tổng hợp lại công dụng của nấm linh chi  theo một số điểm dưới đây.

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi

– Phòng và hỗ trợ ung thư:

Chất germanium (Thường có vị đắng) ngăn chặn tế bào ung thư trong cơ thể. Nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào này. Ngoài ra, linh chi làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đạm giúp hệ miễn dịch của cơ thể được nâng cao, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi

– Tăng cường chức năng gan:

Gan được gọi là “trung tâm công nghiệp của cơ thể” làm nhiệm vụ chuyển hóa và giải độc giúp thanh lọc cơ thể. Vì thế, làm sao để bảo vệ gan là vấn đề quan tâm chung của tất cả mọi người. Đặc biệt là người có thói quen dùng nhiều bia rượu, chất kích thích, hay làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, …

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Hoạt chất polysaccharides trong nấm Linh Chi làm tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy. Mà insulin được sản sinh ra từ quá trình hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tuỵ nên lượng đường trong máu được điều hòa.

Nên chọn sản phẩm nấm linh chi nào để chăm sóc sức khỏe?

Chúng ta đều biết linh chi rừng rất ít, do đó nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay, không thể đợi được vì vậy có thể gặp Linh chi còn non, hoặc Linh chi già, chưa chắc đã đúng thời điểm Linh chi trưởng thành để có thể đạt chất lượng tốt nhất. Chưa kể khi mọc hoang, Linh chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng.

Chọn mua sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Chọn mua sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Ngoài ra Linh chi mọc ở vùng này sẽ có chất lượng khác Linh chi mọc ở vùng khác, mọc ở rừng già sẽ khác ở rừng thưa hoặc đồng bằng khác miền núi. Vì vậy , Linh chi rừng thường có chất lượng không đồng đều, dễ bị gỗ hoá và không giữ được bào tử nấm do thời tiết mưa, nắng, gió rửa trôi.

Chất lượng Linh chi trồng thường ổn định và dễ kiểm soát vì ngay từ ban đầu, giống linh chi đã được lựa chọn và tạo điều kiện để nó phát triển tối ưu nhất. Chất lượng của nấm linh chi phụ thuộc nhiều vào môi trường sống như: điều kiện nhiệt độ, áp suất, ánh sáng, … Việc thu hái cũng được tiến hành đồng loạt và đúng thời điểm để nấm có chất lượng tốt nhất, cũng như các biện pháp sau thu hoạch như phơi khô, bảo quản… để Linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

Tham khảo sản phẩm nấm linh chi hàn quốc :http://eva24h.vn/nam-lim-xanh-hop-qua-bieu-sang-trong-l294/

Những công dụng vượt trội của nấm linh chi 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)

Tag :