Những sai lầm ngớ ngẩn trong khi dùng nhân sâm Hàn Quốc

Những sai lầm ngớ ngẩn trong khi dùng nhân sâm Hàn Quốc

Những sai lầm ngớ ngẩn trong khi dùng nhân sâm Hàn Quốc dưới đây sẽ khiến nhiều khách hàng kinh ngạc khi những hiểu biết trước kia của họ về sản phẩm này hoàn toàn trái ngược. Vậy hãy xem những điều gì bạn đã mắc phải nhé!

Sai lầm 1: Chỉ có sâm tươi mới hiệu quả

Sâm tươi Hàn Quốc được mệnh danh là thượng dược quý hiếm và là một trong những loại thảo dược đứng hàng đầu, được rất nhiều sách Đông y cổ truyền vinh danh. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, sâm tươi sau khi được hấp sấy cách thủy trong 72 tiếng sẽ còn có giá trị hơn nhiều. Lúc này, sâm tươi chuyển thành màu hồng đậm, với những hoạt chất sinh học tăng gấp nhiều lần và người ta gọi đó là hồng sâm. Hồng sâm không chỉ chứa nhiều dược chất hơn sâm tươi mà khi sử dụng, hồng sâm còn lành tính hơn, ít tác dụng phụ hơn.

Nhân sâm Hàn Quốc là món quà quý giá của tự nhiên

Nhân sâm Hàn Quốc là món quà quý giá của tự nhiên

Sai lầm 2: Dùng sâm gây cao huyết áp

Nhiều người dùng sâm sẽ có cảm giác căng, tức và cho rằng lúc này huyết áp tăng. Tuy nhiên đây chỉ là do cơ thể phản ứng với lượng chất dinh dưỡng mới được bổ sung mà thôi. Nhân sâm dùng với liều lượng nhỏ và hợp lý sẽ không gây tăng huyết áp. Thậm chí các nghiên cứu về hồng sâm còn cho thấy có khả năng điều hòa huyết áp ổn định.

Sai lầm 3: Sâm ở dạng khô không còn chất dinh dưỡng

Quá trình làm khô sâm tươi Hàn Quốc dù theo cách truyền thống như phơi khô, sấy khô, hấp sấy đều không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng trong nhân sâm. Như đã nói ở trên, nếu sâm tươi được hấp sấy thành hồng sâm thì còn mang lại nhiều lợi ích hơn nhiều.

Sai lầm 4: Dùng sâm lâu dài gây béo phì

Các tài liệu khoa học từ cổ đại đến hiện nay đều không ghi chép rằng việc dùng sâm có gây béo phì. Nhân sâm là dược thảo cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tự nhiên. Trong sản phẩm này không có nhiều đường bột, chất béo…nên không thể gây ra tình trạng béo phì. Sâm giúp bồi bổ cơ thể nên có thể tăng cường thể trạng cho những người gầy. Tuy nhiên với những người béo phì thì chỉ có do chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học gây ra.

Nhân sâm Hàn Quốc ở dạng tươi hay khô đều đảm bảo dưỡng chất

Nhân sâm Hàn Quốc ở dạng tươi hay khô đều đảm bảo dưỡng chất

Sai lầm 5: Số khấc trên đầu củ sâm quyết định số tuổi sâm

Một số người dùng cách tính số vân của gỗ để áp dụng vào tính tuổi sâm. Điều này chỉ đúng với loại sâm mọc tự nhiên, sâm hoang dã. Còn đối với hầu hết loại sâm hiện nay trên thị trường đều là sâm trồng công nghiệp, điều kiện sinh trưởng thay đổi nên không thể áp dụng cách thức này trong việc tính tuổi sâm được.

Sai lầm 6: Sâm chỉ dành cho người cao tuổi

Trước kia vốn dĩ sâm chỉ dành cho người già vì loại thảo dược này rất quý hiếm, chủ yếu khai thác tự nhiên chứ chưa được trồng rộng rãi như bây giờ. Vì vậy thời đó, sâm chỉ được dùng cho người cao tuổi khi sức khỏe đã suy kiệt. Ngày nay, sâm được trồng và phân phối rộng rãi hơn, tác dụng của sâm cũng mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến nam giới và phụ nữ. Vì vậy bạn không nên bỏ qua cơ hội dùng sâm tươi Hàn Quốc để giúp tăng cường sức khỏe và hạn chế bệnh tật.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :