Phương pháp chữa đau đầu hiệu quả

Áp lực công việc, những mối bận tâm cần suy nghĩ khiến bạn đau đầu, stress và căng thẳng? Đau đầu dai dẳng hay theo đợt do thời tiết làm bạn mệt mỏi, khó chịu và lâu dài làm suy giảm sức đề kháng cũng như chất lượng sức khỏe. Không phải uống thuốc, hãy thử áp dụng một vài phương pháp chữa đau đầu theo gợi ý sau đây xem thử nhé!

Bí quyết chống lão hóa hiệu quả

3 Cách giảm cân đơn giản

chua dau dau, phuong phap chua dau dau

Phương pháp chữa đau đầu hiệu quả

Thư giãn

Nằm nghỉ trong phòng tối yên tĩnh, hay ngồi thiền, tắm nước ấm, thở sâu, tránh suy nghĩ và các chấn động tâm lý. Thư giãn giúp bạn lấy lại sức khỏe cũng như tinh thần, hỗ trợ chữa đau đầu hiệu quả. Có thể kết hợp phương pháp này  với các phương pháp khác để hiệu quả chữa đau đầu đạt được cao hơn.

Massage 

Massage bằng cách dùng ngón tay cái và ngón trỏ tự day các huyệt hai bên thái dương, nhân trung và gáy. Xức thêm chút dầu gió vào những điểm day huyệt. Cách tự xoa bóp này cũng là một phương pháp chữa đau đầu hiệu quả. 

Chườm khăn 

Chườm khăn lạnh hoặc nóng giúp co giãn mạch máu, tăng lưu thông máu lên não cũng là một cách chữa đau đầu hiều quả. Nên thử bằng hai cách: đắp khăn lạnh hoặc khăn nóng lên đầu. Có thể nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào khăn.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu bạc hà, quế, các loại hoa cũng là một phương pháp chữa đau đầu hiệu quả. Dựa trên nguyên lý này, một phương pháp chữa đau đầu của dân gian là tắm bằng nước lá thơm, cũng rất hiệu quả. Có thể nấu lá bạc hà, vỏ bưởi, lá sả… Hoặc nếu không có thời gian thì có thể dùng những loại nước thơm chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu xả, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà. Pha vào với nước ấm và ngâm mình trong đó để thư giãn.

Chú ý ăn uống

Ăn uống không phù hợp cũng khiến bạn bị đau đầu. Để hạn chế và chữa đau đầu hiệu quả, không nên uống cà phê và các thực phẩm có chứa cà phê, chocolate, chanh, giấm, thịt muối, bột ngọt, hành, tỏi, rượu đỏ…Rượu bia và các chất kích thích như thuốc lá cũng cần được hạn chế.  Nên ăn nhiều chất đạm động thực vật, giúp chữa cơn đau đầu hiệu quả.

Tell: (04)66 849 833 – Mobille: 0936 483 169

Website:http://eva24h.vn/

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :