Phương pháp dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền

Phương pháp dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền được ghi chép lại nhiều trong các công trình Y học, sách Y học từ lâu đời do các danh y nổi tiếng viết ra. Nhung hươu có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ dương thận, tủy, ích khí sinh tinh, làm mạnh gân cốt, điều hòa kinh mạch được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn, thức uống đồng thời còn áp dụng trong dược phẩm. Dưới đây là phương pháp dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền.

dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền

Dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền

Phương pháp dùng nhung hươu làm dược phẩm của y học cổ truyền

Sử dụng nhung hươu trong y học được biết đến từ lâu, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng như trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn nhằm phát triển cả thể chất và trí tuệ. Các đấng mày râu thiếu tinh trùng, bất lực, suy giảm sinh lý, hoạt tinh, mệt mỏi, váng đầu, ù tai, hoa mắt, lạnh tứ chi cũng có thể sử dụng để cải thiện.

Ngoài ra, nhung hươu còn có thể được áp dụng cho phụ nữ hiếm muộn do lạnh tử cung, thận suy, đau lưng, hồi hộp do tâm nhược, tiểu tiện khó, bạch  đới, xuất huyết tử cung,… Người tiêu dùng có thể sử dụng nhung hươu theo 3 phần, phần ngọn dùng cho trẻ em, phần giữa dùng cho người suy kiệt, phần dưới dành cho người cao tuổi. Nên sử dụng theo liều, khởi đầu thấp, sau tăng liều lượng lên để tránh tổn hại đến sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, sử dụng nhung hươu cho nam giới yếu sinh lý bằng cách: Nhung hươu tươi loại huyết nhung (nhung chưa phân nhánh) 60g, câu kỷ tử, hoài sơn, đỗ trọng bắc, mạch môn đông, hoài ngưu tất, sơn thù nhục, thỏ ti tử mỗi thứ 120g, ngũ vị tử 30g, thục địa 240g. Tất cả tán thành bột mịn luyện cùng mật ong thành viên hoàn 10g. Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 1 viên, chiêu với nước muối nhạt (1%).

Trẻ em chậm lớn, chậm mọc răng, chân tay yếu: Sử dụng phần ngọn huyết nhung 1,5g, đơn bì, ngũ gia bì, phục linh, sơn thù nhục, trạch tả mỗi thứ 15g, thục địa 20g, xạ hương 0,15g. Tất cả tán thành bột mịn, luyện với mật ong thành viên 3g. Mỗi ngày sử dugnj 2 lần, mỗi lần 1 viên.

Nhung hươu được áp dụng trong các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh

Nhung hươu được áp dụng trong các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh

Cải thiện sinh lý nam nữ bằng nhung hươu 3,8%, nhân sâm 4,7%, ba kích, đỗ trọng bắc, đương quy, hoàng kỳ, long nhãn, ngưu tất mỗi thứ 15%. Tất cả chế thành bột mịn, luyện với mật ong, làm thành viên hoàn 10g. Dùng trong 60 ngày, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.

Chọn mua nhung hươu loại nào và mua ở đâu đảm bảo?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối và cung ứng nhung hươu tươi. Các sản phẩm nhung hươu được đánh giá cao là nhung hươu tươi nhập khẩu từ Liên Bang Nga hay còn gọi là nhung hươu tươi Siberia. Đây là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng chứng nhận có hàm lượng dưỡng chất, dược tính cao hàng đầu thế giới.

Nhung hươu Siberia được khai thác từ những cá thể hươu lớn, khỏe mạnh, chất lượng cao, được chăn thả gần với tự nhiên, môi trường, điều kiện, nguồn dinh dưỡng phù hợp. Thức ăn cung cấp từ thảo mộc, lá cây, nước sông hồ. Qúa trình khai thác nhung cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng nhận của cơ quan liên ngành.

Hiện tại, thị trường Việt Nam đang nhập khẩu nhung hươu Siberia về phân phối và cho hiệu quả tốt. Các sản phẩm nhung Siberia có sức mua mạnh và người tiêu dùng có thể lựa chọn loại nhung này nhằm đảm bảo khả năng chăm sóc sức khỏe, cải thiện vấn đề cơ thể. Do thành phần, công dụng tốt, nhung hươu Siberia nên được mua tại các nhà phân phối lớn, uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Chọn nhung Siberia chăm sóc sức khỏe tốt

Chọn nhung Siberia chăm sóc sức khỏe tốt

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nhung hươu như sản phẩm lộc nhung hươu hoang dã săn bắn, nhung hươu tươi Siberia, nhung hươu tươi Hương Sơn,… tham khảo một số sản phẩm nhung hươu tại http://eva24h.vn/nhung-huou/ để có thể tham khảo và lựa chọn nhằm có sản phẩm tốt.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :