Quy trình chế biến yến Khánh Hòa

Quy trình chế biến của sản phẩm yến Khánh Hòa

 

Để đem lại món yến ngon, thơm bổ dưỡng không chỉ đơn giản yêu các cách thức nấu một chén yến sào ngon. Mà bên cạnh đó, để có được món yến sào ngon như mình muốn thì trước hết quy trình chế biến yến sào phải được đảm bảo đúng quy định. Yến sào Khánh Hòa là một trong những sản phẩm được sản xuất theo đúng quy định, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng.

Tổ yến hồng khánh hòa và tác dụng của chúng

Tác dụng của yến sào Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa có rất nhiều công dụng và cũng là món ăn bổ dưỡng dành cho mọi đối tượng khác nhua như người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, người mới ốm dậy…Thành phần của yến gồm 18 loại acid amin và 31 các nguyên tố đa vi lượng khác nhau cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, ngoài cung cấp chất dinh dưỡng trong yến sào còn có hàm lượng sắt cao rất bổ dưỡng cho bà bầu. Và cũng là món ăn bổ dưỡng giúp an thai và sự phát triển của thai nhi. Đem lại vẻ đẹp tự nhiên và sự phát triển toàn diện cho cả mẹ và bé.

công dụng của yến khánh hòa

Ngoài ra, trong yến còn có một số hàm lượng Ca và Zn dù rất ít nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển xương ở người già và trẻ em. Bên cạnh đó, collagen có trong yến sào còn giúp phái đẹp có một làn da mềm mịn, xóa mờ vết nhăn đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho phụ nữ, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.

Tại sao phải đảm bảo đúng quy trình chế biến

Chế biến yến sào là một trong khâu vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo giữ chất dinh dưỡng trong tổ yến. Chính vì vậy, chúng ta phải đảm bảo vệ sinh cũng như từng khâu trong quy trình chế biến yến sào. Yến sào Khánh Hòa là một trong những công ty đảm bảo chất lượng yến tốt nhất, có quy trình chế biến an toàn nhất do người tiêu dùng bình chọn.

Quy trình chế biến

Cho dù các phương pháp sơ chế khô, bán khô hoặc phương pháp hóa học mà bạn chọn để làm sạch các tổ, cuối cùng các phương pháp bạn sử dụng phải được người mua chấp nhận.

Nói chung, tổ yến có thể lẫn những sợi lông tơ, vỏ trứng, nấm mốc, thậm chí cả chim, côn trùng và vi khuẩn.

Chính vì vậy trước hết, để loại bỏ những sợi lông nhỏ dính kèm trong các sợi làm tổ, các tổ cần phải được ẩm. Điều này sẽ cho phép tổ sẽ được làm mềm và cho phép những chiếc lông được kéo ra khỏi sợi dãi yến được dễ dàng. Tuy nhiên, tổ yến có xu hướng bị mất đi hình dạng ban đầu.

to-yen-huyet-cao-cap-khanh-hoa-100

Nấm mốc, vi khuẩn và phân chim: nước không thể loại bỏ hoàn toàn những chất thải đó ra khỏi tổ và do đó không an toàn cho con người. Hơn nữa, đáp ứng yêu cầu chất lượng xuất khẩu, tất cả các sản phẩm thực phẩm được yêu cầu phải đáp ứng tiêu chuẩn lượng tạp chất trên sản phẩm không vượt quá giới hạn an toàn cho người tiêu dùng.

Trong khi tất cả các chất gây ô nhiễm trên tổ cần phải được loại bỏ, cấu trúc và hình dạng tự nhiên của tổ yến cũng cần được bảo tồn. Vì thế mà giá thành của những tổ đã qua chế biến luôn có giá thành đắt hơn.

Đối với tất cả các sản phẩn qua chế biến, bạn sẽ cần phải thực hiện một chương trình kiểm soát chất lượng theo quy định. Khi công đoạn làm sạch tổ yến nguyên liệu liên quan đến rất nhiều công việc thủ công, bạn sẽ cần một trạm kiểm soát chất lượng bắt đầu từ khâu nhập hàng tới  khâu ra sản phẩm cuối cùng. Kiểm soát chất lượng như vậy có thể là sự cố trạm trung gian như khâu nhập nguyên liệu, phân loại yến, loại bỏ tạp chất…

Trải qua quy trình chế biến yến sào Khánh Hòa, cuối cùng là được đóng gói và đưa ra thị trường. Qua việc sử dụng sản phẩm chính khách hàng có thể tự đánh giá được chất lượng của sản phẩm như thế nào thông qua việc chế biến các món ăn từ yến như: yến sào chưng phèn, chè yến, súp yến, yến nhồi bồ câu…. Chính vì vậy, thương hiệu yến sào Khánh Hòa luôn được người tiêu dùng tin cậy, và sử dụng.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)