Giá trị của hồng sâm có dùng được cho người cao huyết áp như thế nào?

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nếu không cẩn thận, có thể gây ra thêm nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, các biện pháp hạn chế tình trạng cao huyết áp đang rất được quan tâm. Trong đó có ý kiến cho rằng, dùng hồng sâm tốt cho người cao huyết áp. Vậy, giá trị của hồng sâm có dùng được cho người cao huyết áp như thế nào?

Hồng sâm được đánh giá là rất tốt cho người cao huyết áp

Hồng sâm được đánh giá là rất tốt cho người cao huyết áp

Giá trị của hồng sâm đối với người cao huyết áp

Hồng sâm có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol, phân giải mỡ, giúp máu và khí huyết lưu thông dễ hơn, hỗ trợ hạn chế tai biến và đột quỵ gây ra bởi cao huyết áp. Dưới đây là những dẫn chứng chứng minh cho giá trị của hồng sâm có dùng được cho người cao huyết áp như thế nào.

Ở bệnh viện Nissei Nhật Bản tiến hành thử nghiệm tác dụng của hồng sâm lên 300 bệnh nhân bị cao huyết áp. Các bệnh nhân này được cho dùng hồng sâm 3 lần vào mỗi bữa ăn hàng ngày, liên tục 1 – 2 tháng. Kết quả cho thấy, hồng sâm giúp huyết áp của các bệnh nhân trở về mức ổn định.

Hồng sâm giúp ổn định huyết áp, hạn chế tai biến và các vấn đề tim mạch

Hồng sâm giúp ổn định huyết áp, hạn chế tai biến và các vấn đề tim mạch

Tương tự, tại bệnh viện Chang Gung Memorial – Đài Loan đã áp dụng hồng sâm cho người cao huyết áp thì thấy là có đến hơn 50% bệnh nhân đang chạy thận và hơn 87% bệnh nhân cao huyết áp thông thường được cải thiện tình trạng huyết áp.

Và còn rất nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh được những giá trị to lớn của hồng sâm dành cho người bệnh cao huyết áp.

Cách dùng hồng sâm tốt cho người cao huyết áp

Tuy hồng sâm rất hiệu quả với người cao huyết áp nhưng cần phải lắng nghe ý kiến của bác sĩ trước khi dùng chứ đừng lạm dụng. Đầu tiên, nên dùng với liều lượng nhỏ mỗi lần để cơ thể dễ thích nghi và hấp thụ hơn. Sau đó mới dần dần nâng liều lượng lên đến mức độ phù hợp với cơ thể.

Nên dùng hồng sâm theo sự tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Nên dùng hồng sâm theo sự tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Bệnh cao huyết áp không thể hết ngay trong một sớm một chiều được mà phải cần thời gian và sự kiên trì. Mỗi ngày chỉ cần dùng một lượng vừa đủ, duy trì lâu dài trong khoảng 2 – 3 tháng thì huyết áp sẽ dần ổn định, máu huyết cũng lưu thông dần dần để sức khỏe được cải thiện tốt hơn..

Khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên môn để mang lại hiệu quả tối ưu.
Với phân tích trên, hy vọng người đọc sẽ có thêm kiến thức về những giá trị của hồng sâm có dùng được cho người cao huyết áp như thế nào để từ đó áp dụng cho bản thân và gia đình hiệu quả.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :