Hồng sâm khô là sản vật quý mà chỉ bán đảo Triều Tiên cũ mới có thể tinh luyện được. Đây là loại hồng sâm được làm từ những củ nhân sâm khai thác trên núi geumsangan ( thuộc  lãnh thổ Triều Tiên và Hàn Quốc ngày nay).  Chỉ những củ nhân sâm này mới đạt đến dưỡng chất tiêu chuẩn để tinh chế thành hồng sâm.

Hồng sâm khô là sản phẩm của Triều Tiên, được tinh luyện theo bí quyết riêng của người Triều Tiên. Mọi quy trình hấp sấy, hấp hơi nước, phơi khô, soi ánh sáng, chọn lọc đều được thực hiện tỉ mỉ theo quy trình bởi những nghệ nhân có hàng chục năm kinh nghiệm. Bởi vậy hồng sâm có hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhân sâm, hương vị sâm đặc trưng, nồng vị sâm, củ sâm ánh đỏ, màu sắc tươi đẹp. Là món quà biếu cao cấp dành cho ông bà, bố mẹ hay biếu tặng sếp, cấp trên.

1310x800-hong-sam-kho

Trong quan niệm của người Hàn Quốc, hồng sâm khô đã có lịch sử cách đây hơn 1000 năm ( vào triều đại Chosun). Cho đến năm 1895, luật được phép sử dụng hồng sâm được công bố. Bắt đầu từ năm 1908, Luật nhân quyền về hồng sâm được thực hiện và ban hành, đã được sửa đổi nhiều lần cho đến nay. Cho đến năm 1995, hồng sâm khô mới được Chính phủ Hàn Quốc sản xuất và từ năm 1996, tất cả mọi người đã có thể chế biến và bán hồng sâm từ các cơ sở tư nhân sản xuất.                           

Hồng sâm khô 6 năm tuổi thực chất là nhân sâm?

Rất nhiều người cho rằng, hồng sâm thực chất là nhân sâm khô. Những củ sâm tươi 6 năm tuổi được làm sạch, bóc vỏ, đun nóng hoặc hấp ( chủ yếu là hấp) với nhiệt độ từ 100 độ C cho đến khi củ sâm tươi khô lại, chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước. Những củ sâm này mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc sấy khô cho đến khi ruột và da củ sâm ngả dần sang màu nâu sẫm hoặc màu đỏ thì cho cho ra đời hồng sâm.

tinh chất hồng sâm đến từ hàn quốc

 Tinh chất hồng sâm đến từ Hàn Quốc

Ngoài ra, phương pháp chế biến hồng sâm từ sâm tươi nguyên củ bằng hơi nước ( Soochi) là một trong những kỹ thuật chế biến đặc thù của người Hàn Quốc so với các sản phẩm sâm khác. Và điều đặc biệt hơn cả là những sản phẩm này đều dược làm từ các loại sâm tươi trải qua ít nhất 6 năm tuổi. Vì thế, ngoài những củ sâm tươi nguyên chất thì các nhà sản xuất còn cho ra đời thêm hồng sâm, cao hồng sâm, nước hồng sâm tinh chất, viên hồng sâm để người tiêu dùng lựa chọn.

Bảng giá sản phẩm hồng sâm:

bảng giá hồng sâm hàn quốc 1bảng giá hồng sâm hàn quốc 2bảng giá hồng sâm hàn quốc 4

Hồng sâm khô – Thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trải qua quá trình hấp sấy này, những củ hồng sâm 6 tuổi sẽ được sinh thêm các hoạt chất ginsenosides ( được tạo thành do các thành phần nhân sâm phân hủy khi gặp nhiệt độ hấp sấy cao) như maltol ( chất hỗ trợ làm giảm lão hóa), ginsenoside RH2 ( hợp chất hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư di căn), ginsenoside RH3 ( hợp chất hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư mới).

Hồng sâm khô - Thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hồng sâm khô – Thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đặc biệt, nếu như sâm tươi không dùng được cho một số đối tượng thì đối tượng sử dụng hồng sâm khô 6 năm tuổi lại khá đa dạng, thích hợp với tất cả các đối tượng từ người già, trẻ em, nam nữ trung niên, thanh niên, người bệnh, người ốm đang cần phục hồi sức khỏe… Hiệu quả sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc đã được công bố trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc với các báo cáo tiêu biểu như:

– Thông báo kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Hội nghị Hàn Quốc- Nhật Bản năm 1996

– Phát hiện các thành phần chống ung thư trong hồng sâm của Dong- Allbo năm 1995

– Hồng sâm làm giảm “ tác dụng phụ của thuốc chống ung thư” của Báo Kyung yang năm 1997

– Nghiên cứu của Tiến sĩ Yoon Taek-Koo, Bệnh viện năng lượng nguyên tử Hàn Quốc – Tác dụng chống ung thư của hồng sâm năm 1997

– Hội thảo về hồng sâm Hàn Quốc và Nhật Bản trên tác dụng chống thiếu máu năm 1999

Ngoài ra, còn có hàng ngàn nghiên cứu khác đến từ hàng trăm quốc gia trên thế giới. Họ hoàn toàn tách rời những thành phần mới của nhân sâm và tìm tòi những hiệu lực mới của hồng sâm. Qua những nghiên cứu này, hồng sâm khô Hàn Quốc được khẳng định là thực phẩm chức năng, hoàn toàn không phải là thuốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng không quảng cáo sản phẩm này là thuốc. Với những công trình nghiên cứu lại cho ra đời những công dụng chính của hồng sâm khô Hàn Quốc 6 năm tuổi và những nghiên cứu này vẫn đang còn tiếp tục:

– Tác dụng hồng sâm với bệnh tiểu đường

Nghiên cứu của nhà khoa học V. Vuksan ( người Pháp) và E. Sotaniem ( Cannada): “Những dấu hiệu cho thấy hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng làm hạ số lượng đường trong máu và điều chỉnh những số lượng bị dư thừa trong máu, đặc biệt là tiểu đường loại 2”.

– Tác dụng hồng sâm với ung thư

Tác dụng này đã được khẳng định qua nghiên cứu của Thạc sĩ T.K Yoon ( Hàn Quốc) với những dấu hiệu tích cực đã cho thấy hồng sâm giúp làm giảm đi hoặc chậm lại sự lan tràn của các tế bào ung thư.

– Tác dụng hồng sâm và điều hòa huyết áp

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ H.K.Hoon ( Hàn Quốc), sử dụng hồng sâm 6 tuổi có những dấu hiệu tích cực cho thấy sự điều hòa huyết áp từ huyết áp cao giảm xuống huyết áp thấp và ngược lại.

Ngoài ra, các nghiên cứu này còn chứng minh hồng sâm có các tác dụng như chống lão hóa, chức năng hỗ trợ ngăn chặn phóng xạ, làm giảm nhẹ sự rỗng xương, điều trị thiếu máu, tăng cường chức năng sức lực, tăng cường chức năng của bộ não…

Hồng sâm khô 6 năm tuổi Hàn Quốc và những cách dùng cơ bản nhất

5 Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc đơn giản nhất

5 Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc đơn giản nhất

Hồng sâm ngâm mật ong, pha trà hồng sâm, hồng sâm tán bột, ngậm tan trong miệng, sắc nước uống…là 5 cách sử dụng hồng sâm khô đơn giản, tiện lợi và dễ dùng nhất.

– Cách1: Hồng sâm ngâm mật ong ( Có thể mua loại hồng sâm tẩm mật ong sẵn) với thao tác như sau:

+ Cắt nhỏ hồng sâm thành từng miếng nhỏ, khoảng 1g-3g.

+ Xếp hồng sâm vào lọ miệng rộng, sạch, khô có nắp đậy kín và đổ mật ong vào ( tuyệt đối không được pha nước), để trong 3 tháng. (Lưu ý: đổ mật ong ngập hồng sâm.)

+ Khi dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng hồng sâm ra.

+ Mật ong có thể pha trà, chế biến cùng sinh tố hoặc ăn trực tiếp.

– Cách 2: Pha trà hồng sâm uống ( hiện nay đã có những sản phẩm trà hồng sâm gói sẵn)

+ Thái lát hồng sâm mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm và hãm nước sôi.

+ Để trong 5 phút rồi rót ra uống

+ Khi vị nhạt thì lấy ra ăn bã.

+ Nên uống trà vào buổi sáng, không nên uống buổi tối vì có thể gây khó ngủ.

– Cách 3: Tán bột hồng sâm ( có thể dùng sâm tươi sấy khô và tán mịn).

+ Tán bột hồng sâm thật mịn.

+ Mỗi lần dùng 1-2 gam.

+ Bột hồng sâm có thể pha cùng nước uống hàng ngày.

– Cách 4: Ngậm tan trong miệng

+ Thái lát hồng sâm thật mỏng

+ Mỗi lần ngậm 1 lát cho đến khi mềm thì nuốt dần, mỗi ngày dùng từ 3-4 lát./

+ Trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra.

– Cách 5: Sắc nước uống

+ Thái lát hồng sâm như những cách trên.

+ Dùng 5-10g/ngày.

+ Sắc kĩ với nước rồi cho thêm đường vào.

+ Chia làm nhiều lần uống, có thể ăn cả cái.

Mua hồng sâm khô Hàn Quốc ở đâu uy tín?

Thị trường thực phẩm giả, thực bẩn lẫn lộn đang là sự nhức nhối và lo lắng của toàn xã hội, cả về vấn đề quản lý thị trường cũng như tiêu thị khách hàng. Người tiêu dùng Việt Nam biết tới sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc rất tốt nhưng lại không nắm rõ được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Không những thế, những cơ sở chuyên làm giả hồng sâm với giá rẻ bất ngờ luôn làm lu mờ mắt khách hàng.

Từ vấn nạn thị trường hỗn loạn, nhu cầu tìm hiểu về một địa chỉ mua hồng sâm chính hãng là hoàn toàn cần thiết. Vì vậy, Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp – đại lý phân phối chính hãng các dòng sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc cao cấp, uy tín, chất lượng đã ra đời. Tại đây, các sản phẩm hồng sâm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với sự chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế Việt Nam ( khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ khi mua hàng). Khách hàng có thể liên hệ mua các sản phẩm hồng sâm khô 6 năm tuổi tại một số địa chỉ sau:

Onplaza Việt Pháp - Địa chỉ bán hồng sâm uy tín

 Onplaza Việt Pháp – Địa chỉ bán hồng sâm uy tín

– Chi nhánh cơ sở 1 tại Hà Nội

Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – Phường Cửa Nam – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 024.36.555.888

– Chi nhánh cơ sở 2 tại Hà Nội

Cơ sở 2: 327 Trường Chinh, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 02436.555.777

– Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh

ĐC: Showroom tại tòa 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 028.35.060.888 

Page 1 of 212