Một số tiêu chuẩn chọn nấm linh chi chất lượng cao

Nấm linh chi hiện nay được sử dụng phổ biến để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Trên thị trường có nhiều loại nấm linh chi khác nhau như nấm linh chi đỏ, vàng, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Để có được hiệu quả hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, người tiêu dùng cần chú ý chọn được sản phẩm nấm linh chi chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chọn nấm có thể tham khảo.

1. Màu sắc

Nấm Linh chi đỏ chỉ đỏ tươi xen lẫn gam vàng và trắng, bóng loáng, đẹp như một bông hoa khi nó còn tươi non Linh Chi trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng, mặt trên màu nâu đỏ sậm, được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu. Không nên mua loại nấm Linh chi có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn. mặt dưới màu loang lổ, ố xanh ố vàng, hoặc các màu lạ. Mặt dưới màu trắng là màu tự nhiên, màu chuẩn của một cây nấm tốt.

Nấm linh chi cần đảm bảo màu sắc, mùi vị, kích thước

Nấm linh chi cần đảm bảo màu sắc, mùi vị, kích thước

2. Mùi vị

Nấm Linh chi có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Không chọn loại nấm không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc. Nấm tốt khi cắt một miếng nhỏ ra nhai thử sẽ có vị đắng và gây. Khi nấu nước vị đắng và gây này sẽ nhạt dần đi, chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại nấm Linh chi có vị đắng bất thường, không tự nhiên, không phải vị nguyên thủy của nấm Linh Chi.

3. Bào tử

Nên chọn loại nấm có nhiều bào tử (dạng bột, màu nâu, bám thành lớp ở mặt trên tai nấm), càng nhiều càng tốt, phần lớn các dưỡng chất của nấm Linh chi tập trung trên lớp bào tử này. Có nhiều nơi họ cạo sạch lớp bào tử này để bán cho các trung tâm làm đẹp, làm mỹ phẩm, hay đóng hộp bán riêng, bên cạnh việc kiếm lợi nhuận là để cho cây nấm nhìn bóng đẹp, gạt người tiêu dùng.

4. Độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng của nấm Linh chi khô là khoảng 10%. Mặc dù rất khó để kiểm tra độ ẩm chính xác là bao nhiêu, nhưng các bạn có thể lấy mặt dưới của 2 tai nấm Linh chi gõ vào nhau, nấm khô độ ẩm ít sẽ cho tiếng kêu đanh giòn (như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng). Độ ẩm thấp sẽ giúp bảo quản nấm được lâu, tránh bị mốc.

Bào tử nấm linh chi xuất hiện trên nấm tốt

Bào tử nấm linh chi xuất hiện trên nấm tốt

5. Kích thước tai nấm

Nên chọn mua nấm Linh Chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, đảm bảo hiệu quả và không có tác dụng phụ bất lợi. Sẽ rất tốt nếu bạn đến tận Trại nấm mua. Trường hợp mua hàng trên mạng, bạn nên chọn địa chỉ có nhiều hình ảnh về quy trình sản xuất, càng nhiều càng tốt. Tai nấm vừa phải không to quá hoặc nhỏ quá.

Trên đây là một số tiêu chuẩn chọn nấm linh chi chất lượng mà người tiêu dùng nên tham khảo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, hỗ trợ cải thiện chất lượng cơ thể tốt nhất. Các sản phẩm nấm linh chi hiện được phân phối chính hãng tại: http://eva24h.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

 

Một số tiêu chuẩn chọn nấm linh chi chất lượng cao 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)

Tag :