Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc

Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc

Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho cộng đồng người tiêu dùng. Những người có điều kiện kinh tế nhưng không biết chọn đúng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Yến sào không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nhờ những công dụng và hiệu quả tác động. Tuy nhiên sử dụng phải yến sào giả lại gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc

Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc

Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc

Tẩm đường vào yến đã trở thành một nghề có chia vai vế, đẳng cấp về độ tinh vi. Với những người chuyên gia công yến, không khó để hô biến 1 kg đường có trị giá chỉ 30.000 đồng thành 1 kg yến trị giá tới 30 triệu đồng. Nếu không may bị phát hiện gian dối, tư thương có thể sẽ nói họ tẩm đường vào để người tiêu dùng đỡ phải thêm đường khi chưng yến. Khủng khiếp hơn, khi tẩm đường vào yến, các loại dung dịch công nghiệp chuyên dùng để tẩy uế bồn cầu như nước Oxy già hay nước Javen, được sử dụng khá nhiều.

Sau khi ngâm đường, những sợi yến vụn sẽ tăng ít nhất 25% trọng lượng. Nhưng trọng lượng đó dường như vẫn quá ít so với kỳ vọng của tư thương. Để tối đa hóa lợi nhuận, những sợi yến dài sẽ được nhúng chìm hẳn vào đường, sau đó đến công đoạn vô khuôn, tạo hình.

Theo một số nhà kinh doanh yến, hiện nay trên thị trường, cứ 10 điểm kinh doanh yến thì có từ 8 đến 9 điểm bán yến tẩm đường. Tỷ lệ đường dao động từ 5-60%. Khi chưng yến lên, đường sẽ phản ứng hóa học với các chất dinh dưỡng trong yến và vô hiệu hóa nhiều chất dinh dưỡng quý. Như vậy, người tiêu dùng vừa phải trả tiền cao gấp trăm lần để mua đường, vừa phải ăn yến kém chất lượng.

Yến sào trở nên phổ biến trên thị trường

Yến sào trở nên phổ biến trên thị trường

Mức giá không đồng nhất gây hoang mang cho người tiêu dùng

Hiện nay, chỉ cần ra chợ người tiêu dùng dễ dàng bắt gặp yến sào – một mặt hàng cao cấp được bày bán tràn lan với đủ các mức giá.Trước tình hình hỗn loạn về thương hiệu, các nhà kinh doanh yến sào đua nhau khuyến mãi, giảm giá. Có nơi giảm 50%, 64%, thậm chí giảm đến 97%. Theo quảng cáo tại một website chuyên bán yến sào, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra 120.000 đồng sẽ mua được 100gr yến. Với mức giá này, một công nhân có thu nhập thấp cũng dễ dàng bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình..

Không những vậy, ngoài mức giá khuyến mãi trên, doanh nghiệp kinh doanh yến này còn cam kết sẽ tặng thêm một tai yến huyết trị giá 600.000 đồng, kèm theo một tai yến thiên nhiên và nhiều thứ khác. Đến tận nơi rao bán loại yến này để xác minh về chất lượng, vẫn được người bán khẳng định, yến của mình là 100% nguyên chất.

Chọn sản phẩm yến có thương hiệu đảm bảo chất lượng

Chọn sản phẩm yến có thương hiệu đảm bảo chất lượng

Theo các chuyên gia, giá yến thật là vô chừng, từ hơn 1 triệu đồng/kg yến cám, yến vụn đến hơn 200 triệu đồng/kg yến huyết. Bán giá thấp hay cao hoàn toàn phụ thuộc vào việc muốn lợi nhuận hay siêu lợi nhuận của tư thương.

Để đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, đảm bảo quyền lợi và kinh tế, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những sản phẩm yến có thương hiệu như yến sào Khánh Hòa, nhà yến Nha Trang đồng thời chỉ nên mua ở những đơn vị có vị thế trên thị trường.

Những bí mật rợn người về yến sào không rõ nguồn gốc 5.00/5 (100.00%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)

Tag :