Nhân sâm Hàn Quốc – tác dụng, cách dùng hiệu quả

Ngày xưa, nhân sâm được coi là thảo dược quý trong y học cổ truyền bởi công dụng thần kì mà nó đem lại cho sức khỏe của con người. Ngày nay, nhân sâm Hàn Quốc được nhiều người biết đến hơn bởi độ phổ biến của nó trên thị trường. Một điều đang lo ngại hiện nay đó là có rất nhiều hàng giả, hàng nhái vẫn đang được bán tràn lan trên thị trường, gây hoang mang cho khách hàng.

Nhân sâm Hàn Quốc - thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc – thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc là gì?

Nhân sâm là một loại thực vật mọc hoang và được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau như: tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm ( Trung Quốc), Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, vùng Bắc Mỹ (Hoa Kỳ)…Nhưng nổi tiếng và được ưa chuộng nhất vẫn là nhân sâm Hàn Quốc. Theo ghi chép lịch sử học thì từ 3000 năm TCN, nhân sâm đã được xem là một thần dược hiếm trên thị trường.

Hiện nay, nhân sâm Hàn Quốc được khoa học chứng minh chỉ ra nhiều công dụng mới, mà trước đây vẫn chưa được biết đến.

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc

Theo nghiên cứu khoa học thì trong nhân sâm có đến 30 chất là saponin dammaran và 32 hợp chất soponin triterpen. Trong Saponin gồm có các: Ginsenosides Ro, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,…Chính vì vậy công dụng của nhân sâm là: giúp giảm nguy cơ và mắc chứng tiểu đường, thanh nhiệt giải độc, tăng trí nhớ, cải thiện năng lực tinh thần, giảm stress, tăng cường sinh lí, viêm loét dạ dày, giảm khả năng ung thư, …

Ngoài ra, nhân sâm còn có tác dụng trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ đó là: hạn chế lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân nhờ các thành phần Malnonyl Rb1, Rb2,…có trong nhân sâm Hàn Quốc.

Các dược chất trong nhân sâm rất tốt cho sức khỏe người bệnh

Các dược chất trong nhân sâm rất tốt cho sức khỏe người bệnh

Một số cách dùng nhân sâm Hàn Quốc bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số cách dùng nhân sâm Hàn Quốc thường được mọi người sử dụng nhiều nhất.

– Nhân sâm dùng để ngâm rượu

– Nhân sâm ngâm mật ong

– Nhân sâm tươi pha trà

– Nhân sâm hầm gà làm canh bổ

Đây là những cách sử dụng nhân sâm tươi. Với những cách này thì chi phí bỏ ra là khá cao. Vì vậy mà để đáp ứng nhu cầu phong phú cũng như phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Mà nhân sâm còn được chiết xuất làm: nhân sâm khô, cao sâm, viên sâm, nước sâm dùng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Lưu ý: tùy vào kích thước cũng như chất lượng của nhâm sâm mà có những cách dùng khác nhau. Nên trước khi đưa vào dùng bạn nên tham khảo kĩ để lựa chọn được cách dùng phù hợp nhất.

Một lưu ý nữa cho mọi người khi dùng nhân sâm Hàn Quốc là hay đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đối với các bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Tag :